- 14/11/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

  • 19/09/2017
  • 566

Xin thị thực sinh viên du học Nhật

Bạn đã sẵn sàng để du học ở Nhật nhưng vẫn chưa chắc chắn phải làm gì để có thị thực sinh viên? Bài viết sẽ tổng hợp giúp bạn những thông tin cần thiết để xin thị thực Nhật Bản. Quy trình này có thể hơi phức tạp nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

XIN THỊ THỰC SINH VIÊN DU HỌC NHẬT

Tại sao tôi cần visa?

  • Mọi sinh viên quốc tế định du học tại Nhật hơn 90 ngày đề cần thị thực để được ở lại đây

  • Các sinh viên quốc tế đến từ những quốc gia không có tên trong danh sách 67 quốc gia và khu vực được miễn trừ thị thực sẽ phải xin thị thực trước khi đến Nhật.

Làm thế nào để xin thị thực?

Có 2 cách để xin thị thực

1. Liên hệ Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam và điền vào đơn

2. Nộp đơn thông qua trường nhận bạn ở Nhật. Thông thường, trường của bạn sẽ giúp bạn xin visa. Hãy liên hệ với trường của mình để biết những yêu cầu cụ thể và hướng dẫn

Tôi cần những gì để xin visa?

  • Một hộ chiếu còn hiệu lực cho toàn bộ thời gian bạn ở Nhật

  • Chứng mình khả năng tài chính cho toàn thời gian bạn ở Nhật

  • Chứng thư Đủ điều kiện (Certification of Eligibility)

Chứng thư đủ điều kiện (Certification of Eligibility)

Chứng thư nay được cấp cho sinh viên bởi Bộ Tư pháp Nhật Bản. Bạn có thể nhận được chứng thư này thông qua nhà trường, và đây là lý do tại sao bạn nên xin visa thông qua trường mà bạn đăng ký. Chứng thư này sẽ giúp cho việc xin thị thực dễ hơn nhiều.

Lệ phí visa là bao nhiêu?

Lệ phí thị thực phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, nhưng nhiều quốc gia không phải trả bất kỳ phí thị thực nào cả! Vào đây để xem bạn sẽ phải đóng bao nhiêu lệ phí cho thị thực Nhật Bản.

Việc xin thị thực nên được thực hiện sau khi bạn đươc nhận vào một trường nào đó. Mặc dù thị thực Nhật Bản không phải là loại phức tạp nhất, nhưng việc có thị thực là rất quan trọng để được học tại đây. Thường xuyên nói chuyện, liên lạc với văn phòng quốc tế của trường để chắc chắn họ đang hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa của mình. Họ có thể hướng dẫn bạn quy trình và lấy cho bạn Chứng thư Đủ điều kiện (Certification of Eligibility), nhưng hãy luôn nói chuyện với ai đó ở trường để chắc chắn.

Hãy bắt đầu xin thị thực ngay khi bạn nhận được thư mời nhập học bởi vì việc này sẽ mất khoảng 2 đến 3 tháng để hoàn thành. Đừng chờ nước đến chân mới nhảy!

Tags

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ bài viết

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam