- 21/12/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

  • 29/09/2017
  • 392

Các chương trình thực tập dành cho du học sinh tại Nhật

Hiện nay, ở Nhật đang có rất nhiều công ty tổ chức tiếp nhận thực tập sinh là người nước ngoài. Với các bạn sinh viên đại học năm 3, 4 hoặc cao học, tham gia thực tập tại công ty sẽ tạo tiền đề cho công việc tương lai. 

Hiện nay, ở Nhật đang có rất nhiều công ty tổ chức tiếp nhận thực tập sinh là người nước ngoài. Với các bạn sinh viên đại học năm 3, 4 hoặc cao học, tham gia thực tập tại công ty sẽ tạo tiền đề cho công việc tương lai. 

1. Chương trình thực tập của bộ Kinh tế Nhật Bản.

Chương trình được đỡ đầu của bộ Kinh tế Nhật Bản, dành cho du học sinh sống tại Nhật và cả các bạn sinh viên, người đi làm sống ngoài lãnh thổ Nhật Bản. Các bạn tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ phí đi lại, 4000 yên/ngày thực tập.

2. Các chương trình thực tập được giới thiệu bởi Trung tâm dịch vụ việc làm cho người nước ngoài.

Với các chương trình thực tập này, trên website của Trung tâm sẽ có thông báo về đợt tuyển, các thông tin liên quan tới việc ứng tuyển. Điều bạn cần làm là kiểm tra thông tin thường xuyên để nộp hồ sơ kịp thời. Ngoài ra, các bạn nhớ đọc kĩ điều kiện của các chương trình thực tập nhé. Ví dụ, các chương trình này đều không trả thù lao, một số công ty có thể trả phí đi lại và tiền ăn trưa cho thực tập sinh v.v..

Dưới đây là link của các Trung tâm dịch vụ việc làm cho người nước ngoài tại các thành phố lớn nhé:

3. Các chương trình thực tập tại các trang web tư nhân

Bạn có thể tham khảo chương trình thực tập tại các web dưới đây:

4. Vào trang web của công ty bạn muốn thực tập
Ngoài các cách trên, bạn hoàn toàn có thể truy cập trang web của công ty bạn muốn thực tập để tìm kiếm thông tin tuyển dụng của họ.

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ bài viết

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam