- 21/12/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

  • 17/10/2017
  • 446

Nhật Bản cho phép thực tập sinh kéo dài thời gian làm việc lên 5 năm

 Luật lao động mới của Nhật Bản cho phép các thực tập sinh có đủ các điều kiện nhất định sẽ có thể kéo dài thời gian làm việc tại nước này từ 3 năm lên 5 năm.

 

 

Thực tập sinh là đối tượng quan trọng của luật lao động Nhật Bản, nhưng kèm theo rất nhiều điều kiện, trong đó chỉ có thể làm việc ở công ty tiếp nhận ban đầu và rất khó chuyển việc.

Theo báo Nikkei của Nhật Bản, số lượng thực tập sinh tại Nhật Bản từ năm 2016 đã vượt 200.000 người, và 96% trong số họ làm việc ngoài Tokyo. Với nhu cầu cao, tình trạng thiếu lao động tại các địa phương của Nhật Bản ngày càng trầm trọng.

Việc đề cao giáo dục trong việc tiếp nhận thực tập sinh đang là rào cản đối với lao động nước ngoài, đặc biệt những thực tập sinh sau khi trở về sẽ không thể quay lại Nhật Bản với cùng tư cách trước đó. Nikkei cho rằng quy định trên nên được áp dụng một cách linh hoạt.

Cũng theo báo Nikkei, nhiều thực tập sinh đến từ Việt Nam đang mong muốn kéo dài thời gian từ 3 năm lên 5 năm. Hầu hết họ có mong muốn học tập thêm kiến thức và kiếm thêm thu nhập gửi về gia đình. 

Nguồn: vtv.vn

http://vtv.vn/the-gioi/nhat-ban-cho-phep-thuc-tap-sinh-keo-dai-thoi-gian-lam-viec

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ bài viết

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam