- 14/11/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

  • 08/09/2017
  • 2.316

Đại sứ quán Nhật Bản: Cần hiểu thấu đáo hơn về du học Nhật Bản

Chiều 7/9, tại Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân, Đại sứ quán Nhật Bản, Văn phòng đại diện cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật Bản tổ chức hội thảo du học Nhật Bản.

Đại sứ quán Nhật Bản: Cần hiểu thấu đáo hơn về du học Nhật BảnNgài Kunio Umeda- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Việt Nam có 59.000 du học sinh, 72.000 tu nghiệp sinh và 200.000 khách du lịch đến Nhật Bản. Trong số hàng ngàn học sinh, sinh viên, tu nghiệp sinh của Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung có nhiều người đã chăm chỉ học tập, lao động và thành công trên đất nước Nhật Bản.

Đầu năm 2017 Nhật Bản đã có chính sách thắt chặt nhập cảnh của du học sinh đối với 5 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, lý do là người đến Nhật Bản cư trú bất hợp pháp, trộm cắp tài sản, vi phạm pháp luật.

Tình trạng học sinh Việt Nam trong đó có học sinh Nghệ An vi phạm pháp luật gia tăng tại Nhật Bản không chỉ gây ảnh hưởng đến chính sách du học của Nhật Bản đối với Việt Nam mà còn làm làm xấu đi hình ảnh của người Việt Nam và người Nghệ An trong mắt người Nhật và cộng đồng quốc tế.

Đại sứ quán Nhật Bản: Cần hiểu thấu đáo hơn về du học Nhật Bản

Tham dự hội thảo có ngài  Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại hội thảo, ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Đối với lĩnh vực hợp tác giáo dục- đào tạo, Nhật Bản có chính sách đối với du học sinh Việt Nam, tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên có cơ hội tốt phát triển khả năng của mình. Đại sứ mong muốn các em học sinh, sinh viên phát huy sức trẻ, vượt qua khó khăn,vươn lên giành được nhiều kết quả cao trong học tập; đóng góp sức mình vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An, đất nước Việt Nam cũng như của khu vực và quốc tế.

Đại sứ lưu ý trong các lưu học sinh và thực tập sinh Việt Nam có nhiều em sang Nhật Bản với sự hướng dẫn của các công ty tư vấn không đáng tin cậy của Việt Nam và Nhật Bản, dẫn đến gia tăng các trường hợp cư trú bất hợp pháp và vi phạm pháp luật tại Nhật Bản.

“Lần này chúng tôi đề nghị UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo này nhằm giúp các bạn trẻ của tỉnh Nghệ An hiểu một cách thấu đáo hơn về du học Nhật Bản”- ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh.

Đại sứ quán Nhật Bản: Cần hiểu thấu đáo hơn về du học Nhật Bản

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Tại hội thảo các đại biểu và học sinh, sinh viên được nghe bà Chumanai - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản và bà Okada Yoshiko - Trưởng Văn học đại diện Cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật Bản Jasso giới thiệu về các chính sách của Nhật Bản về du học tại Nhật Bản và định hướng các thông tin cho học sinh, sinh viên du học tại Nhật Bản.

Tags

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ bài viết

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam