- 21/12/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

  • 13/07/2017
  • 828

Du học Nhật, liệu con nhà giàu, học giỏi mới đi được có đúng chăng?

Bên cạnh xuất khẩu lao động thì du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản cũng ngày trở nên phổ biến và tăng mạnh trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên du học Nhật cũng khá đắt đỏ, đặc biệt nó cũng tiềm ẩn rất nhiều khó khăn và rủi ro khiến cho nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn khi lựa chọn điểm đến du học của mình.

Du học Nhật, liệu con nhà giàu, học giỏi mới đi được có đúng chăng?

 

Chỉ con nhà giàu mới có thể du học Nhật Bản

Thế giới vẫn dùng rất nhiều những từ ngữ hoa mỹ để nói tới đất nước Nhật Bản như sạch sẽ, hiện đại, văn minh, lịch sự… yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều gia đình thường hay suy nghĩ rằng chỉ có con nhà giàu thì mới có đủ điều kiện để đi du học và học tập tại môi trường giáo dục tốt nhất. Còn những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì hoàn toàn không thể mơ tới việc đặt chân tới Nhật Bản.

Nhưng trên thực tế hiện nay, chính sách vay vốn cho du học sinh và người muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng đang ngày càng được mở rộng hơn. Bạn hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng để đi du học và kiếm việc làm thêm khi sang đây học tập để có thêm thu nhập chi trả tiền sinh hoạt và học phí.

Chỉ có học sinh giỏi mới đi du học tại Nhật Bản

Du học Nhật, liệu con nhà giàu, học giỏi mới đi được có đúng chăng?

Nếu như cách đây khoảng vài năm về trước, khi mà nền kinh tế của nước ta vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn thì những suất du học Nhật Bản đều là học bổng toàn phần. Có rất nhiều người phải nỗ lực và cố gắng mới có thể dành được 1 hoặc 2 suất. Nhưng hiện nay, nền kinh tế đang hội nhập và phát triển thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ đó nếu đủ điều kiện học tập và khả năng tài chính.

Du học và làm việc tại Nhật Bản rất cực khổ

Với nhiều người khi quyết định xuất khẩu lao động hoặc du học tại Nhật Bản đều băn khoăn lo lắng vì nhiều thông tin nói rằng học và làm việc tại quốc gia này rất cực khổ. Nhưng thực chất, nếu như ở nước ta bạn sẽ bắt đầu đi làm từ 8 giờ sáng và kết thúc lúc 5 giờ chiều. Còn Nhật Bản đi làm từ 10 giờ sáng và kết thúc lúc 7 giờ tối. Đây là một chuyện hoàn toàn bình thường và bạn có thể thích nghi được.

Du học Nhật Bản không hề an toàn

Nhật Bản được biết tới là một quốc gia thường xuyên xảy ra những thảm họa về thiên nhiên. Do đó, nhiều học sinh sinh viên thường có tâm lý khá e ngại về độ an toàn. Đặc biệt là đối với người đi xuất khẩu lao động, nguy cơ này còn khiến họ lo lắng hơn.

Thế nhưng tại Nhật Bản đều có những chuyên gia hàng đầu trong việc đối phó với thảm họa thiên nhiên, nhà cửa và những công trình đều được thiết kế kiên cố. Đặc biệt số người tử vong tại Nhật còn thấp hơn rất nhiều lần so với số người tử vong do tai nạn giao thông tại nước ta.

 

Tags

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ bài viết

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam