- 18/2/2019 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

  • 02/02/2017
  • 1.899

Hình thức chung của du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang trở nên ngày càng hot hiện nay, với sự phát triển không ngừng của Nhật Bản, sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty Nhật Bản vào Việt Nam, và chất lượng giáo dục tuyệt vời thì Nhật Bản là một điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Du học Nhật Bản đang trở nên ngày càng hot hiện nay, với sự phát triển không ngừng của Nhật Bản, sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty Nhật Bản vào Việt Nam, và chất lượng giáo dục tuyệt vời thì Nhật Bản là một điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Các hình thức chung của du học Nhật Bản

Các hình thức chung của du học Nhật Bản

Rất nhiều bạn quan tâm đến du học Nhật Bản và gửi câu hỏi về cho du học Nhật Bản Minh Đức, trong đó có một câu hỏi mà được nhiều người hỏi nhất là có những hình thức du học như thế nào?, làm thế nào để đi du học Nhật Bản được.

Do vậy, Minh Đức xin viết bài này để trả lời các bạn về các hình thức chung của du học Nhật Bản, các bạn hãy tham khảo và xác định rõ cho mình con đường đi nào là phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.
 
Các hình thức du học Nhật Bản có thể được chia làm 4 nhóm chính:
 
1 - Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản ( Học bổng của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản)
 
Có 6 loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản. Chế độ học bổng được đề cập đến ở đây là học bổng dành cho “Lưu học sinh nghiên cứu sinh”, những người dự định lấy bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. 
Lưu học sinh nghiên cứu sinh sẽ được cấp mỗi tháng là 143.000 Yên (năm 2015) (mức học bổng này thay đổi theo từng năm). Học phí được miễn toàn bộ, thời gian cấp học bổng sẽ được xem xét kéo dài theo quá trình học, có trường hợp lến đến 3 năm rưỡi ~ 4 năm cho đến khi kết thúc khóa học thạc sỹ hoặc tiến sỹ (bao gồm cả thời gian học dự bị).
 
2 - Du học tự túc
 
Hình thức du học này thì bạn sẽ hoàn toàn tự túc trong việc thi tuyển, ăn ở và chi phí. Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn của các cơ sở giáo dục Nhật Bản thì bạn có thể được nhập học.
Trường hợp đăng ký học đại học hoặc sau đại học:
- Đăng ký tuyển sinh trực tiếp từ Việt Nam, tham gia Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và nộp đơn đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học có nguyện vọng vào học. 
- Tham gia khóa học tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật tư nhân tại Việt Nam hoặc Nhật Bản, sau thời gian học tiếng Nhật khoảng 1 năm đến 2 năm và có trình độ tiếng Nhật tốt thì đăng ký dự thi Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và nộp đơn đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học có nguyện vọng muốn vào học. 
 
Các hình thức chung của du học Nhật Bản
 
3. Du học theo kiểu trao đổi sinh viên
 
Đây là hình thức du học theo kiểu được cử đi học, tiếp nhận học sinh giữa các trường đại học có ký hợp tác liên kết đào tạo.  Trong nhiều trường hợp có cơ chế tính học phần tương đương giữa hai trường đại học trong thời gian tham gia khóa trao đổi sinh viên. Cụ thể bạn cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình trao đổi sinh viên giữa trường đại học của bạn tại Việt Nam với trường đại học tại Nhật Bản. 
 
4. Du học ngắn hạn
 
Là hình thức du học để học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa tại nước khác trong thời gian đang là sinh viên của một trường đại học tại Việt Nam. Chương trình này được thực hiện không với mục đích cấp bằng hay chứng chỉ. Chương trình này hướng đến những người đang làm việc, những sinh viên đang học tại các trường đại học ở Việt Nam muốn sử dụng hữu ích kỳ nghỉ dài của mình.

Tags

Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ bài viết

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam