- 14/11/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

 • 04/08/2017
 • 464

Nhật Bản check du học sinh đang học tập ở Nhật

Ngày 27/7 “Cục Tokyo ra quyết định trục xuất 1 DHS Việt vì xác nhận sai thông tin khi được gọi xác nhận danh tính. Các bạn đừng nghĩ rằng sang được Nhật rồi đã yên tâm nhé!

Nhật Bản check du học sinh đang học tập ở Nhật

Hiện tại người Việt sang đất nước Nhật Bản theo con đường du học là chiếm đa số. Chính vì đó mà cục Tokyo cũng như các cục khác đã quyết định đưa ra thông văn chung

Trưa nay cục Tokyo đã ra thông văn quyết định xác nhận danh tính của các du học sinh trên đất nước tại tỉnh Tokyo và hàng loạt các tỉnh khác đã được thông qua trên toàn đất nước Nhật Bản.

Tất cả các du học sinh trên nước Nhật sẽ bị gọi để xác nhận danh tính trong thời gian tới bởi các số điện thoain 02438463000 và số 02438463043, 2 số điện thoại này sẽ được cục Tokyo dùng để liên hệ với du học sinh về việc xác nhận.

Nội dung xác nhận danh tính của các DHS tại Tokyo gồm các khoản mục sau đây:

 1. Họ tên đầy đủ?
 2. Tháng năm sinh?
 3. Số chứng minh nhân dân?
 4. Họ tên cha mẹ đầy đủ?
 5. Mục đích sang đây là gì?
 6. Học tại trung tâm nào trước khi sang đây?
 7. Đang theo học tại trường nào?
 8. Có thẻ “My number” hay chưa?
 9. Visa còn hiệu lực hay không (nếu hết phải đi làm lại ở đại sứ quán trước ngày 1/8)
 10.  Chứng minh tài khoản của chính bản thân?
 11. Đang thuê trọ hay ở kí túc xá (địa điểm trọ ở đâu)?
 12.  Đang làm việc tại địa chỉ nào tại Nhật Bản và thời gian làm việc?

Sau khi bị gọi Trung đã chia sẻ như sau:

“Chiều lúc 14h địa phương một du học sinh Việt Trần Đức Trung đã bị cục Tokyo gọi và xác nhận danh tính, may thay hôm nay Trung nghỉ làm ở nhà vì lý do ốm nên đã xác nhận tất cả các thông tin chính chủ của mình. Song chỉ có họ tên cha Trung đã không đọc đúng vì vậy Trung đã phải lên làm việc tại đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản”

Nhật Bản check du học sinh đang học tập ở Nhật

Do tình trạng ăn cắp vặt và cướp bóc cùng các hành vi gây rối gần đây tăng nhanh cục Tokyo đã phải rà soát lại tất cả các du học sinh Việt Nam và sắp tới sẽ rà soát tất cả người lao động tại đây cũng bằng cách tương tự như trên.

Nếu không xác nhận được danh tính sau 1 tuần sẽ bị trục suất về nước.

Lượng du học sinh tăng vọt đến 2017 với số lượng 143 nghìn người nên rất khó kiểm soát tại đất nước, chúng tôi buộc phải thắt chặt hơn nữa. Mặt khác tình trạng người lao động bất hợp pháp trên đất nước chúng tôi cũng là một vấn đề rất nan giải cần phải có biện pháp mạnh để khắc phục các sự cố xấu xảy ra.

Tất cả các bạn du học sinh Việt Nam ở Nhật chú ý nhé!

Tags

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ bài viết

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam