- 14/11/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

  • 29/08/2017
  • 1.140

Triều Tiên nã tên lửa bay qua Nhật Bản

Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc sáng 29-8 xác nhận một tên lửa của Triều Tiên đã bay qua không phận Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

Tên lửa được phóng vào khoảng 5h57 sáng 29-8 từ khu vực Sunan thuộc thủ đô Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên.

Theo thông cáo của Hội đồng tham mưu trưởng Nhật Bạn, tên lửa Triều Tiên đã bay xa hơn 2.700km, đạt độ cao 550km qua không phận Nhật Bản và rơi ở bắc Thái Bình Dương.

Triều Tiên nã tên lửa bay qua Nhật Bản

Lần cuối cùng Triều Tiên phóng tên lửa là hôm 26-8. Ảnh: EPA

Washington cũng đã xác nhận thông tin này.

 "Chúng tôi vẫn đang đánh giá vụ phóng. Bộ chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) xác định tên lửa không tạo ra mối đe dọa đối với Bắc Mỹ", Người phát ngôn Lầu Năm Góc Rob Manning cho biết.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo Hội đồng An ninh Quốc gia nước này đã triệu tập họp khẩn.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga gọi lần phóng tên lửa này là “mối đe dọa chưa từng có”, The Guardian đưa tin.

Ông Suga cũng cho biết hiện chưa có thông tin nào về thiệt hại phi cơ, tàu thuyền hoạt động tại khu vực Hokkaido - nơi được cho là gần với vị trí tên lửa rơi.

Vụ phóng tên lửa hôm nay xảy ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng 3 tên lửa tầm ngắn, một động thái được cho là nhằm phản ứng với ngày khai mạc đợt tập trận chung có tên Người bảo vệ tự do Ulchi của liên quân Mỹ - Hàn.

 (Nguồn: Thế giới 24h)

Tags

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Chia sẻ bài viết

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam