- 21/12/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

Ở Nhật Bản đi xe đạp cũng cần đăng ký mã số với cảnh sát

 • 21/07/2017
 • 376
Ở Nhật Bản đi xe đạp cũng cần đăng ký mã số với cảnh sát

Ở Nhật Bản, phương tiện giao thông chủ yếu cho học sinh, sinh viên và các bà nội trợ là xe đạp. Gần như đi đâu bạn cũng thấy có bãi đỗ xe đạp và hàng trăm chiếc xe đạp xếp san sát nhau; thể hiện cho văn hóa đi xe đạp cực kỳ đặc trưng của người Nhật. Tuy nhiên, ở Nhật là một đất nước nhiều xe đạp; nên số lượng xe đạp bị ăn cắp khá là nhiều. Nên để bảo vệ cho người sử dụng xe đạp; thì mỗi xe đạp đều có khắc một mã số khác nhau, và được đăng ký mã số với cảnh sát để quản lý.

Thành công đến từ những thất bại

 • 02/08/2016
 • 2.082
Thành công đến từ những thất bại

Mùa thi luôn là một mùa có rất nhiều cảm xúc, có những niềm vui, hạnh phúc, xen lẫn sự tự hào khi đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn, khi thực hiện được ước mơ sau biết năm đèn sách, nhưng cũng có những nỗi buồn, có sự thất vọng khi kết quả không như mong muốn, khi thành công bị trì hoãn. Có bạn sau thất bại đầu đời ấy dường như mất hết niềm tin, rồi đau khổ, dằn vặt bản thân...

Lựa chọn cuối cùng của bạn

 • 28/09/2015
 • 1.940
Lựa chọn cuối cùng của bạn

Nước Nhật đẹp lắm ai ơi! Không chỉ có nền kinh tế Top đầu mà Nhật Bản còn nổi tiếng bởi cảnh đẹp, con nguời . Với tôi, Nhật Bản luôn là điểm dừng chân an toàn và đúng đắn nhất. 

Tôi muốn nghỉ học để đi Nhật lao động?

 • 24/09/2015
 • 1.697
Tôi muốn nghỉ học để đi Nhật lao động?

Tôi là sinh viên Đại học năm 2 Đại học Giao thông Vận Tải Hà Nội. Tôi đang có ý định định đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng nghe nói để đi được rất khó và chi phí tài chính khá cao. Xin hỏi Quý Công ty trường hợp của tôi có nên dừng việc học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Tôi xin chân thành cảm ơn. Năm nay tôi 22 tuổi.

Xin việc làm thêm ở Nhật

 • 24/09/2015
 • 1.757
Xin việc làm thêm ở Nhật

Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không?

Câu trả lời là Có và Không. Còn tùy thuộc rất nhiều thứ, như có ai giới thiệu bạn không, tiếng Nhật của bạn có tốt không, bạn có bao nhiêu kinh nghiệm làm việc,.... Nó cũng tùy thuộc vào vùng bạn sống có nhiều việc làm thêm hay không. Nếu bạn sống ở miền quê thì sẽ không nhiều công việc làm thêm lắm, còn nếu bạn sống ở các thành phố lớn như Tokyo, Chiba, ... thì sẽ có nhiều việc làm thêm hơn. Ngoài ra, khả năng xin được việc làm thêm (arubaito) cũng tùy thuộc vào việc công việc bạn xin đòi hỏi trình độ tiếng Nhật tới mức nào. Công việc càng ít đòi hỏi trình độ tiếng Nhật thì du học sinh càng dễ xin.

Tại sao nên chọn du học Nhật Bản

 • 23/09/2015
 • 1.816
Tại sao nên chọn du học Nhật Bản

Nhật Bản, cái tên không còn xa lạ để các bạn trẻ chọn lựa là điểm đến du học của mình, du học Nhật Bản được coi là điểm đến du học lí tưởng cho sinh viên Việt Nam. Với rất nhiều điểm tương đồng và gần gũi về văn hóa, các bạn trẻ Việt Nam có thể hòa nhập dễ dàng với một môi trường mới và khám phá biết bao điều thú vị. Một đất nước nhỏ bé thế nhưng ý chí của con người là bất diệt, Nhật Bản kiềm mình và bức phá ngoạn mục để giờ đây trở thành cường quốc đứng thứ hai trên thế giới. Hãy đến Nhật Bản để nâng cao vốn ngoại ngữ của mình!

Thủ tục khi làm lý lịch tư pháp

 • 11/09/2015
 • 1.970
Thủ tục khi làm lý lịch tư pháp

Căn cứ luật Lý lịch tư pháp 2009; Nghị định số 111/2010/NĐ – CP của Chính Phủ hướng dẫn thực hiện Luật Lý lịch Tư pháp; Thông tư 13/2011/TT – BTP của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PC27) - Công an tỉnh có thẩm quyền quyết định cấp Lý lịch tư pháp theo quy định. Cá nhân, tổ chức có nhu cầu cấp Lý lịch tư pháp tiến hành thủ tục hành chính theo trình tự sau đây:

Chuẩn bị đủ hành trang đi thực tập sinh tại Nhật Bản

 • 11/09/2015
 • 1.816
Chuẩn bị đủ hành trang đi thực tập sinh tại Nhật Bản

Với mức giới hạn hành lý dưới 30~40kg, nhiều bạn thực tập sinh Việt không biết chuẩn bị hành lý như thế nào sao cho vừa đầy đủ lại đúng tiêu chuẩn cho phép khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân lực ABC xin chia sẻ giúp các thực tập sinh và người xuất khẩu lao động Nhật Bản có những chú ý toàn diện nhất giúp chuẩn bị hành lý phù hợp và đầy đủ.

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam