- 21/12/2018 | +84 94 567 35 86

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn Nhân Lực ABC

14 bài học của người Nhật có thể thay đổi cuộc đời bạn

 • 15/07/2017
 • 480
14 bài học của người Nhật có thể thay đổi cuộc đời bạn

Chúng tôi khẳng định với các bạn rằng nếu được 1 lần đặt chân đến đất nước này bạn không chỉ học hỏi, rèn luyện cho mình những quy tắc ứng xử, nếp sống văn minh mà hơn thế nữa khi có cơ hội làm việc tại đây, trở về nước bạn sẽ có một nền tảng vững chắc, khoản vốn không nhỏ đủ để tự mình gây dựng nên sự nghiệp, thoát cảnh nghèo khó.

Dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ với mọi người 14 bài học của người Nhật Bản mà chúng tôi nghĩ người Việt chúng ta nên học hỏi và có thể những bài học này sẽ làm thay đổi cuộc đời, số phận của các bạn. Đặc biệt là các bạn đang là du học sinh, người lao động tại Nhật Bản cần học hỏi để thích nghi với môi trường mới và xây dựng nếp sống văn minh nơi xứ người.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Sự thật cay đắng sau những đồng tiền gửi về

 • 13/07/2017
 • 1.151
Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Sự thật cay đắng sau những đồng tiền gửi về

Những năm gần đây thị trường xuất khẩu lao động của Việt Nam đã có những bước chuyển biến rõ rệt. Nhiều người lao động phổ thông đã sang Nhật Bản để làm việc với mong muốn có được một khoản tiền để gửi về cho gia đình. Sau một thời gian họ có thể trả nợ, xây nhà và giúp cho cuộc sống của người thân trở nên thoải mái hơn. Thế nhưng ít ai biết được sự thật cay đắng đằng sau những đồng tiền đó là mồ hôi công sức và những chắt chiu khó nói cùng ai. Thực tế nhiều khi phũ phàng hơn nhiều so với chúng ta tưởng tượng, có lao động đã mất mạng nơi đất khách, người may mắn hơn thì giữ được mạng sống trở về quê hương.

Anh Tùng và thành quả sau 3 năm xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • 08/07/2017
 • 1.060
Anh Tùng và thành quả sau 3 năm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với khát vọng làm giàu và thay đổi tương lai cho gia đình và bản thân, anh Tùng quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Xa gia đình, xa quê hương để đi xứ người làm việc chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và vất vả. Nhưng với cố gắng, nỗ lực bản thân và động viên của gia đình anh Tùng đã đặt chân sang đất nước mặt trời mọc làm việc sau 6 tháng học nguồn tại Việt Nam.

Mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • 06/07/2017
 • 1.268
Mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương cơ bản của người lao động đi xuất khẩu tại Nhật trong vài năm trở lại đây có rất nhiều thay đổi do tỷ giá đồng Yên biến động mạnh. 

Chính vì vậy, đây là vấn đề luôn được người lao động quan tâm và đặt câu hỏi: Mức lương cơ bản sẽ nhận được là bao nhiêu? Tổng thu nhập để ra sau khi trừ các khoản chi phí còn lại được bao nhiêu? Mức lương thay đổi như thế nào trong thời gian làm việc? Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về vấn đề này, công ty ABC sẽ giải đáp rõ nhất những thông tin này.

Cảnh giác trước “bẫy lừa” xuất khẩu lao động

 • 30/06/2017
 • 1.037
Cảnh giác trước “bẫy lừa” xuất khẩu lao động

Lợi dụng nhu cầu cần tìm việc làm tại nước ngoài, nhiều đối tượng đã tạo ra những chiếc “bánh vẽ” đầy hấp dẫn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Đối với không ít sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường chưa có việc làm ổn định, thì việc ra nước ngoài làm việc, lao động thu nhập mức lương cao luôn là niềm mơ ước. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã tạo ra những chiếc "bánh vẽ" đầy hấp dẫn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Những điều cần biết về cuộc sống tại Nhật Bản

 • 28/06/2017
 • 687
Những điều cần biết về cuộc sống tại Nhật Bản

Quần áo, đồ ăn, nơi ở, học phí, tất cả hết khoảng bao nhiêu? Làm thêm có vất vả lắm không? Nếu bị bệnh thì như thế nào? Phong tục tập quán có khác nhau không? Hết điều này đến điều khác phải lo lắng! Lần đầu tiên đến Nhật Bản, cho đến khi quen với mọi thứ chắc có rất nhiều điều ngạc nhiên, khám phá. Không sao! Ai cũng phải vượt qua con đường này! Hãy nhìn về phía trước và cố gắng vượt qua.

3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động

 • 23/06/2017
 • 718
3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều người với hi vọng thay đổi và cải thiện cuộc sống. Những năm gần đây thị trường lao động Nhật Bản đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của lao động. Thực tập sinh chọn đất nước Nhật Bản là bởi  mức thu nhập ổn định, có cơ hội được rèn luyện bản thân trong môi trường làm việc nghiêm túc, thủ tục xuất cảnh nhanh, chi phí đi không cao,… Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có sẵn một khoản tiền lớn để cho con em đi Nhật, nhất là các gia đình ở vùng nông thôn nghèo. Chính vì vậy, chính phủ đã hỗ trợ bằng cách vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ dành cho mọi đối tượng.

Luật lao động nhật bản và những quy định thực tập sinh nên nắm rõ

 • 19/06/2017
 • 2.630
Luật lao động nhật bản và những quy định thực tập sinh nên nắm rõ

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản việc tìm hiểu kỹ về luật lao động Nhật Bản chắc chắn là một điều hết sức cần thiết, thông thường các doanh nghiệp XKLĐ sẽ có những buổi đào tạo giúp thực tập sinh hiểu hơn về luật lao động, tuy nhiên cũng có không ít những công ty lại không hề phổ biến cho người lao động.

15 điểm đến ở Nhật Bản được khách quốc tế khen ngợi không ngớt

 • 16/06/2017
 • 440
15 điểm đến ở Nhật Bản được khách quốc tế khen ngợi không ngớt

Mới đây, trang Trip Advisor đã đưa ra danh sách 30 điểm du lịch nổi tiếng nhất trong năm nay của Nhật Bản. Kết quả được tổng kết từ ý kiến của du khách khắp thế giới. Đây là năm thứ 9 Trip Advisor công bố dạng danh sách này. Các địa điểm đứng đầu thu hút hàng nghìn nhận xét bằng đủ các thứ tiếng. Dưới đây là 15 cái tên được du khách ưa chuộng nhất

Đi ngắm cá chép bay nhân ngày trẻ em ở Kanto

 • 05/05/2017
 • 352
Đi ngắm cá chép bay nhân ngày trẻ em ở Kanto

Ngày mùng 5 tháng 5 ở Nhật là ngày Tết trẻ em ở Nhật. Đặc trưng cho dịp lễ này là những chiếc cờ cá chép được treo trên cột gọi là Koinobori (鯉のぼり) để cầu mong sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ. Hình ảnh cờ cá chép tung bay trong gió rực rỡ sắc màu sẽ làm cho ngày nghỉ lễ của bạn thêm phong phú hơn nhiều đó!

Những ngày nghỉ lễ trong năm của Nhật Bản

 • 28/04/2017
 • 561
Những ngày nghỉ lễ trong năm của Nhật Bản

Khi làm ăn với đối tác Nhật Bản, việc biết rõ những ngày nghỉ lễ trong năm của người Nhật giúp bạn chủ động trong kế hoạch công việc của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để tham khảo.

Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Tiên Phong Ngân hàng Việt Á của Việt Nam Ngân Hàng TMCP Quân Đội Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng TMCP Phát triển Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân Hàng TMCP Đông Á Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam